Tuyển sinh vào lớp 10 theo kết quả chứng chỉ năng lực tiếng anh

Thứ hai - 21/06/2021 10:00
Thực hiện Công văn số 789/SGD&ĐT-GDTrH ngày 28/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022; Công văn số 900/SGD&ĐT-GDTrH ngày 12/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo  Nghệ An về việc hướng dẫn bổ sung về xét tuyển thẳng các lớp đầu cấp theo kết quả chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế.
Căn cứ vào chất lượng đội ngũ giáo viên và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, trường THPT Hoàng Mai thông báo kế hoạch xét tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vào học lớp 10, năm học 2021-2022.
SỞ GD&ĐT NGHỆ AN
TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI

Số: 160 /TB-THPT HM              Hoàng Mai, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Về việc xét tuyển vào lớp 10 trường THPT Hoàng Mai năm học 2021- 2022
theo kết quả chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế

Căn cứ vào chất lượng đội ngũ giáo viên và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, trường THPT Hoàng Mai thông báo kế hoạch xét tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vào học lớp 10, năm học 2021-2022 như sau:
1. Chỉ tiêu tuyển sinh
Năm học 2021-2022, trường THPT Hoàng Mai tuyển sinh 01 lớp theo kết quả chứng chỉ năng lực Tiếng Anh quốc tế với sĩ số 42 học sinh.
2. Điều kiện, thời gian, địa điểm nạp hồ sơ đăng ký xét tuyển
           a. Điều kiện:
          - Đã tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022.
          - Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên như TOEIC bốn kỹ năng (đạt từ 450 điểm), TOEFL ITP (đạt từ 450 điểm), TOEFL iBT (đạt từ 31 điểm), TOEFL Junior (đạt từ 745 điểm)…
          Lưu ý 1:
+ Các chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế phải còn thời hạn sử dụng tính đến ngày nạp hồ sơ xét tuyển.
+ Quy định thời hạn sử dụng không quá 2 năm đối với các chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế không ghi thời hạn sử dụng.
          b. Hồ sơ đăng kí xét tuyển Hồ sơ gồm: (1). Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; (2). Bản sao công chứng học bạ THCS;  (3). Bản sao công chứng chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế; (4). Phiếu đăng ký xét tuyển lớp tiếng Anh (theo mẫu nhận tại Văn thư của trường)
Lưu ý 2: Đối với thi sinh đã dự thi tại trường THPT Hoàng Mai chỉ cần Bản sao công chứng chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế.
          c. Thời gian, địa điểm nạp hồ sơ:
           - Thời gian: Trước ngày 30/6/2021.
          - Địa điểm: Văn phòng Trường THPT Hoàng Mai (trong giờ hành chính).
2. Nguyên tắc và cách xét tuyển
          - Bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan.
          - Căn cứ để xét tuyển là kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và điểm chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế.
+ Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và trúng tuyển vào 01 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh.
+ Lấy theo điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) hoặc điểm các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương từ cao đến thấp như TOEIC bốn kỹ năng, TOEFL ITP, TOEFL iBT, TOEFL Junior... (Theo Bảng tham chiếu quy đổi điểm giữa một số Chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế kèm theo thông báo này).
Trong trường hợp đến chỉ tiêu cuối có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì xét thêm các tiêu chí sau theo thứ tự ưu tiên: tổng điểm thi 03 môn thi Toán, Ngữ văn, tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 (không tính hệ số); điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022; điểm trung bình môn tiếng Anh năm học lớp 9; kết quả tham gia các cuộc thi về môn tiếng Anh do Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT tổ chức năm học 2020-2021.
Trong trường hợp xét tuyển thẳng không đủ sỹ số, chỉ tiêu còn lại được dùng để xét tuyển cho các thí sinh đăng ký thi tuyển vào trường.

Nơi nhận:
- Phòng GDTrH (báo cáo);