Chó Pomapoo - Chó Poodle Lai Với Chó Phốc Sóc

Thứ bảy - 15/08/2020 15:38

Chó Pomapoo hay còn gọi là Chó Poodle lai với giống chó Phốc sóc, với những ai yêu mến chó cảnh thì đa số các bạn đều rất thích những chú chó Phốc Sóc vì chúng có ngoại hình đáng yêu, có nhiều ưu điểm đặc biệt, tuy nhiên giá bán trên thị trường hiện nay đối với giống chó này sẽ hơi cao. Do đó mà nhiều người sẽ lựa chọn giống chó Phốc sóc lai để thay thế và một trong những trường hợp lai mà mọi người vô cùng ưng ý và ưa chuộng nhất là giống chó Phốc sóc được lai với giống chó Poodle, con lai sẽ có tên gọi là Chó Pomapoo. Và trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thích ngoại hình, tính cách, cách chăm sóc Chó Pomapoo để bạn tham khảo nhé!

Chó lai Pomapoo

Lịch sử giống chó Pomapoo

Các giống chó lai đã tồn tại lâu như những chú chó thuần chủng. Và vì những chú chó này về cơ bản chỉ là những giống con lai thế hệ đầu tiên, chúng thực sự cũng không phải là bất cứ điều gì mới cả.

Tuy nhiên, việc lai tạo giữa hai giống chó riêng biệt để tạo ra một chú chó “con lai” là điều đã trở nên phổ biến trong khoảng 20 năm trở lại đây.

Và Chó Pomapoo cũng là một trong những giống chó này, bé cún được tạo ra bằng cách lai tạo giữa chó Poodle Toy và chó Phốc sóc.

Các giống chó lai có thể sẽ giữ lại các gen trội bất kỳ sự từ sự kết hợp của chó bố mẹ (thể chất và tính khí), vì vậy mà bạn hãy xem xét kỹ hơn về chó Poodle và chó phốc sóc.

Ngoại hình giống chó Pomapoo thuần chủng

Ngoại hình của chó lai Pomapoo

Tùy vào điều kiện cũng như phương pháp, quá trình lai tạo. Mà Pomapoo có thể sẽ sở hữu một bộ lông độc đáo. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa bộ lông xoăn đặc trưng của chó Poodle và bộ lông xù của chó Pom. Nếu được lai tạo tốt, những chú chó Phốc Sóc lai Poodle này sẽ sở hữu cho mình một bộ lông rất đẹp: Hơi xoăn nhẹ, dày và bông xù.

Thông thường, những chú chó Phốc Sóc lai Poodle sẽ có thân hình rất nhỏ nhắn. Được phủ một thêm một lớp lông dày bên ngoài giống như chó Phốc Sóc. Chó Poodle tiny nếu lai với chó Pom mặt gấu sẽ cho ra đời con lai có mõm ngắn, mặt bánh bao bầu bĩnh khá đáng yêu.

Nếu cho chó Poodle lai với chó Pom mặt cáo, mõm nhọn thì đời con thường cũng sẽ có mõm nhọn. Vì chó Poodle và Phốc Sóc thường có kích thước và vóc dáng cơ thể gần như tương đồng, chúng chỉ lớn hơn chó Phốc Sóc một chút. Nên đời con lai thường không có gì quá khác biệt, nổi bật về vóc dáng cơ thể.

Tính cách chó Pomapoo

Không chỉ được ưa chuộng nhờ giá thành rẻ. Những chú chó Pomapoo này còn được yêu thích bởi nhiều đặc điểm quý giá, được thừa hưởng từ hai giống chó bố mẹ, đó là ngoại hình xinh xắn được thừa hưởng từ Phốc Sóc Pom – giống chó được xem là đáng yêu nhất thế giới. Trí thông minh của chó Poodle – giống chó thông minh thứ 2 trên thế giới.

Những chú chó Pom lai với Poodle còn được ưa chuộng bởi sự nhanh nhẹn, trung thành. Cùng tính cách thân thiện, tinh nghịch, giàu tình cảm của mình. Đây là những nét tính cách đặc trưng nhất và rất được yêu thích ở cả giống chó Pom và chó Poodle.

Chăm sóc chó pomapoo

Hướng dẫn cách chăm sóc chó Pomapoo

Chế độ ăn uống

Giống như Poodle, Pomapoo là dòng chó khá kén ăn, chúng đòi hỏi đồ ăn phải tươi, ngon, đầy đủ các chất dinh dưỡng thì mới có thể đáp ứng được.

Cân nặng

Trọng lượng của Pomapoo sẽ dao động từ 2 - 7kg và thường ở dưới mức 10kg cho dù có mập đi nữa. Tuy nhiên, một số trường hợp do chủ nhân vì thương bé mà cho chúng ăn quá nhiều, thêm việc ít vận động mà sẽ làm cho Pomapoo tăng cân nhanh chóng.

Sức khỏe

Kết hợp được hai yếu tố nổi bật của hai dòng chó cảnh, Pomapoo có một thể trạng sức khỏe vô cùng tốt. Tuy nhiên, Pomapoo vẫn thường dễ mắc các bệnh như: đục thủy tinh thể, hội chứng bước đi loạng choạng, viêm phế quản ở chó, Care hay Parvo và dĩ nhiên có thêm cả bọ chét nữa.

Để khắc phục vấn đề này, bạn phải đưa Pomapoo đi tiêm phòng đầy đủ và liên tục như khuyến cáo từ bác sĩ thú ý.

Vận động

Tuy là dòng chó nhỏ nhưng Pomapoo rất thích được dắt đi dạo hoặc chạy bộ. Vì vậy mà bạn nên cho chúng đi dạo ít nhất 3 lần/tuần  để rèn luyện sức khỏe cũng như tính cách cởi mở

Lông

Khác với chó Poodle trắng, lông của Pomapoo rất dễ rụng, và đây là đặc điểm của giống chó Phốc Sóc. Tùy vào bố mẹ có lông màu gì mà Pomapoo sẽ có các màu lông tương ứng như nâu đỏ, đen, trắng, hoặc vàng mơ,...

Sinh sản

Thông thường, Pomapoo sẽ đẻ từ 3 - 5 con/lứa. Con cái sau 1 năm là có thể sinh con. Chu kỳ sinh sản của Pomapoo luôn diễn ra quanh năm.

Lưu ý, Chó con Pomapoo rất nhỏ lúc mới sinh nên bạn cần phải chú ý chăm sóc đặc biệt cẩn thận.

Nếu bạn không chăm sóc tốt thì nên đem ra chỗ thú y hoặc các cơ sở thú y có chuyên môn để nhờ đỡ đẻ nha

Chó Pomapoo là giống chó lai kết hợp được sự thông minh, nhạy bén của chó Poodle và sự thân thiện, đáng yêu của giống chó Phốc sóc. Tuy nhiên, chó Pomapoo lại không được lai tạo quá nhiều mà chỉ tồn tại ở một số nơi trên thế giới. Do đó, nếu bạn còn thắc mắc gì về Pomapoo, hoặc bạn cần tìm địa chỉ để sở hữu một chú chó lai này thì hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi để có thể hỗ trợ các vấn đề mua bán chó cảnh quý hiếm nhé!

Tác giả bài viết: Mr Nhan

Nguồn tin: Trường THPT Hoàng Mai