Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 1729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 806640

ỨNG DỤNG MỞ

TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI, THỊ XÃ HOÀNG MAI, TỈNH NGHỆ AN

Thứ hai - 21/10/2013 04:21 | Số lần đọc: 4159
Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai được thành lập tháng 6/1997, trên cơ sở Phân hiệu của trường THPT Quỳnh Lưu 2. Trường đóng trên địa bàn khối An Thịnh, thị trấn Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nay là khối An Thịnh, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An . Trải qua hơn 18 năm xây dựng và trưởng thành, quy mô phát triển và chất lượng giáo dục của Nhà trường không ngừng được nâng lên, hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang, sạch, đẹp.
        Nhà trường có khuôn viên rộng rãi, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, hệ thống tường rào kiên cố. Từ năm học 2009-2010, có đủ số phòng học một ca và các phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; có đủ trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giáo dục.
        Nguồn tài chính đảm bảo cho Nhà trường hoạt động gồm: Từ nguồn ngân sách cấp; nguồn vận động xã hội hóa giáo dục; nguồn thu học phí. Việc thu và sử dụng các nguồn tài chính đảm bảo đúng quy định của Nhà nước về quản lý tài chính.
        Nhà trường có cơ cấu tổ chức bộ máy theo quy định của Điều lệ trường trung học. Chi bộ, Hội đồng trường, Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng; Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh; các hội đồng tư vấn, các tổ chuyên môn, tổ Văn phòng do Hiệu trưởng quyết định thành lập. Các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn, tổ Văn phòng hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ theo điều lệ của tổ chức mình.
        Cán bộ lãnh đạo đoàn kết, có năng lực chuyên môn và năng lực lãnh đạo vững vàng; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; tinh thần trách nhiệm cao, 100% cán bộ quản lý đã được bồi dưỡng các lớp quản lý giáo dục, có trình độ trung cấp chính trị trở lên.
        Năm học 2014-2015 trường được công nhận đơn vị tiên tiến cấp tỉnh. 01 thầy giáo được Bộ trưởng tặng bằng khen, 02 thầy cô giáo đề xuất  đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 12 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 99 thầy cô giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến,  có 05 thầy cô có SKKN bậc A, B cấp tỉnh, có 02  học sinh đạt giải ba; 05 em đạt giải KK quốc gia; 02 giải nhì, 08 giải 3; 03 giải kk cấp tỉnh trong kì thi tiếng Anh qua mạng; có 16 em học sinh đạt giải các môn văn hóa khác cấp tỉnh; 99,95% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp.  có 461 lượt / 464 học sinh có tổng điểm 3 môn từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. 
       Hiện nay (tính đến tháng 11/2015) đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường có 104 người, 100% đạt chuẩn đạo tạo, trong đó: Thạc sỹ 14 người,đang học cao học 06 người, đầu năm học 2015-2016 có 05 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nâng số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lên 18 người, giáo viên giỏi trường hằng năm trên 20 người. Đa số giáo viên, nhân viên tuổi đời trẻ, nhiệt huyết công tác, tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
       Công tác quản lý của Nhà trường thường xuyên được thực hiện theo quy định, quy chế của Ngành và của các cấp ủy đảng, chính quyền. Việc quản lý trong Nhà trường được phân công rõ ràng cho từng chức danh nhằm nâng cao và phát huy năng lực, trách nhiệm hoạt động của tổ chức và cá nhân trong các hoạt động giáo dục.
         Những thành tích mà nhà trường đã đạt được không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực để thầy và trò trường THPT Hoàng Mai tiếp tục phấn đấu hơn nữa, đưa trường THPT Hoàng Mai trở thành trường chuẩn Quốc gia trong thời gian sớm nhất, đó cũng là điều kiện tốt nhất để trường THPT Hoàng Mai đứng vào tốp đầu của tỉnh Nghệ An về chất lượng giáo dục trong thời gian không xa.

Nguồn tin: Trích nguồn tư liệu nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
lxbon - 01/06/2016 22:55
cảm ơn nhà trường đã đăng thông tin. tôi là người đã từng học và cảm ơn các thầy cô dạy dỗ
viết luận văn