Giải nhất cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2018-2019” cấp Quốc gia

Trường THPT Hoàng Mai có 01 học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2018-2019” cấp Quốc gia
Năm học 2018-2019 là năm thứ 6 Sở GD&DT Nghệ An hưởng ứng và tham gia cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Cuộc thi diễn ra qua hai vòng trên toàn quốc. Kết quả của cuộc thi vòng ở Cấp THCS có 41. 068 bài dự thi của giáo viên, 717.858 bài dự thi của học sinh, cấp THPT: 43.909 bài dự thi của giáo viên, 842.807 bài dự thi của học sinh. Vòng 2 được tổ chức tại thành phố Nha Trang từ ngày 23-24/3/2019, là nơi tranh tài của 09 giáo viên và 11 học sinh THCS, 30 giáo viên và 32 học sinh có bài thi đạt kết quả xuất sắc nhất của vòng 1. Nghệ An vinh dự có 07 giáo viên và học sinh có bài thi đạt kết quả cao nhất của vòng 1 (01 GV và 02 học sinh THCS, 02 giáo viên và 02 học sinh THPT).Tại vòng chung kết , các em học sinh phải bốc thăm câu hỏi và trả lời xử lý các tình huống về an toàn giao thông do Ban tổ chức đưa ra; trong đó, các giáo viên phải nộp bài thi trước cho Ban tổ chức và thực hiện báo cáo chuyên đề tại hội thảo về đổi mới phương pháp về giáo dục an toàn giao thông tại các trường THPT.
Sau 2 ngày tranh tài, Đoàn Nghệ An đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào:  Nghệ An là 01/10 Tỉnh xuất sắc nhất cả nước. 02 học sinh đạt giải Nhất, 02 học sinh đạt giải Nhì. 03 giáo viên đạt giải Nhì
Đặc biệt, một trong hai học sinh cấp THPT dành được giải Nhất cuộc thi là em Hồ Thị Linh, học sinh lớp 10A13 trường THPT Hoàng Mai. Với niềm đam mê lớn với các cuộc thi, đặc biệt là cuộc thi An toàn giao thông, ngay từ khi cuộc thi phát động, dưới sự tạo điều kiện của BGH Nhà trường, sự giúp đỡ và hướng dẫn của các thầy cô giáo, em đã dành được thành tích rất đáng biểu dương. Đây không chỉ là niềm vui của bản thân, gia đình em mà còn là niềm tự hào của trường THPT Hoàng Mai, năm học 2018-2019

Em Hồ Thị Linh (thứ 3 từ phải sang) chụp cùng đoàn Nghệ An tai cuộc thi

Tác giả bài viết: Trần Thương