Cách kiểm tra sa tử cung và đánh giá cấp độ bệnh lý

Sau khi sinh rất nhiều chị em phải đối mặt với nhiều biến chứng hậu sản. Một trong số biến chứng đó là bệnh sa tử cung. Vậy cách kiểm tra sa tử cung như thế nào cũng là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Cách kiểm tra sa tử cung như thế nào?

Tổng quan về bệnh lý sa tử cung

Sa tử cung hay còn gọi là sa dạ con, sa sinh dục, sa thành âm đạo. Đây là hiện tượng tử cung bị tụt xuống bên trong ống âm đạo, nghiêm trọng hơn nữa là tụt hẳn ra bên ngoài âm đạo. Tình trạng này thường gặp ở phụ nữ sau sinh và cũng đã đem lại rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Với những trường hợp nặng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Chính vì vậy, mà các chị em cần phải tìm hiểu cách kiểm tra sa tử cung để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sa tử cung chủ yếu là:

- Không kiêng cữ cẩn thận, mang vác vật nặng sau khi mới sinh

- Mang thai đôi, đa thai hoặc kích thước thai quá lớn khiến mẹ phải rặn nhiều trong khi sinh.

- Thừa cân béo phì tạo nên áp lực lên cơ xương chậu khiến cho tử cung bị tụt xuống.

- Những người đã từng phẫu thuật ở vùng xương chậu cũng sẽ có nguy cơ bị sa tử cung cao hơn.

- Phụ nữ sau sinh bị táo bón và rối loạn đại tiện kéo dài.

- Thường xuyên nâng các vật nặng không đúng cách.

Béo phì cũng là nguyên nhân gây sa tử cung

Hướng dẫn cách kiểm tra và đánh giá mức độ bệnh lý

Bệnh sa tử cung thường được chia thành 3 cấp độ, mỗi một cấp độ sẽ có biểu hiện riêng biệt.

- Sa tử cung cấp độ 1 là cấp độ khó nhận biết nhất, bởi lúc này tử cung mới chỉ tụt xuống nhưng vẫn nằm trong ống âm đạo. Vậy nên ở cấp độ này có rất ít biểu hiện rõ ràng, người bệnh chỉ cảm thấy hơi nặng phần bụng dưới và khi quan hệ tình dục sẽ cảm thấy có vật vướng víu.

- Đối với sa tử cung cấp độ 2 lúc này tử cung sa xuống và đang thập thò ở vùng âm đạo. Ở cấp độ này biểu hiện không quá rõ ràng nên rất ít chị em phát hiện ra. Thông thường người bệnh sẽ chỉ cảm thấy đau và nặng bụng trước mỗi kỳ kinh nguyệt. Hoặc nếu như trong quá trình lao động mà bạn cảm thấy đau lưng khi phải đứng nhiều và lao động nặng thì cũng có thể đó là dấu hiệu của bệnh sa tử cung. Bên cạnh đó là hiện tượng thường xuyên đi tiểu nhưng lại đi được rất ít nước.

- Khi bệnh sa tử cung đã tiến triển thành cấp độ 3 tức là tử cung đã tụt hẳn xuống cửa âm đạo. Trong giai đoạn này nhiều bệnh nhân sẽ gặp phải các hiện tượng như sưng phù, có mủ, lở loét âm đạo, chảy dịch vàng, thậm chí là sốt cao. Những dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác như u nang buồng trứng, u xơ tử cung. Vậy nên các bạn cần phải thăm khám chuyên sâu để phát hiện và đánh giá chính xác mức độ nguy hiểm của bệnh tình.

Giải pháp phục hồi sa tử cung bằng thảo dược an toàn, hiệu quả cao

Đối với mỗi một cấp độ của bệnh sa tử cung các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Như với cấp độ nhẹ nhàng, triệu chứng bệnh chưa quá nặng các bạn cần điều chỉnh lại cân nặng để không tạo áp lực lên ổ bụng. Hạn chế khiêng vác vật nặng, đồng thời tập các bài tập Kegel giúp tăng cường sự dẻo dai cho vùng cơ ở xương chậu. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải kiêng khem rất kỹ nếu không bệnh tình sẽ tái phát và càng nghiêm trọng hơn.

Với những trường hợp triệu chứng bệnh quá nặng, viêm loét, nhiễm trùng các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ tử cung để điều trị triệt để và ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Thế nhưng đối với một người phụ nữ thì việc cắt bỏ tử cung sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt của các chị em. Đặc biệt là với những chị em còn muốn sinh con thì việc phẫu thuật sẽ khiến các chị em mất đi quyền làm mẹ của mình.

Một giải pháp tối ưu hỗ trợ các chị em điều trị sa tử cung hiệu quả mà không cần phẫu thuật chính là sử dụng sản phẩm PQA Ích Khí Thăng Dương. Sản phẩm được bào chế từ các loại thảo dược quý như: thăng ma, hoàng kỳ, đảng sâm, đương quy, bạch truật, sài hồ, trần bì, cam thảo.

Những dược liệu này đều có công dụng hỗ trợ điều trị chứng sa tử cung rất hiệu quả. Hơn nữa sản phẩm PQA Ích Khí Thăng Dương được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Toàn bộ dược liệu đều được trồng theo đúng tiêu chuẩn quy định. Trước khi được đưa ra thị trường mỗi một sản phẩm đều được kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Vậy nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của PQA.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Trên đây là cách kiểm tra sa tử cung, hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có thể chẩn đoán được tình trạng bệnh của mình. Để tìm hiểu kỹ hơn phương pháp điều trị và PQA Ích Khí Thăng Dương, bạn đọc vui lòng liên hệ ngay tới số hotline 0818.288.717 hoặc truy cập website https://benhsatucung.com/,  để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp về công dụng cũng như liệu trình đầy đủ khi sử dụng. Chuyên gia PQA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bệnh nhân.

Nguồn tin: thpthoangmai.edu.vn