Khai giảng năm học 2019-2020

Hôm nay, trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” và cảm xúc hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THPT Hoàng Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2019 – 2020
          Đến dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Thị xã Hoàng Mai, các đại biểu là cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ khuyến học và các bậc phụ huỳnh nhà trường.
          Trong buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Nguyên Bá Vinh đã đề cập đến mục tiêu của nhà trường là xây dựng trường THPT Hoàng Mai trở thành một trường "Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng" trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, trong năm học mới 2019-2020 này, việc mà thầy trò trường chúng ta phải làm là:
            Thứ nhất: Tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
            Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
            Ba là: Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: "Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn". Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi sáng tạo KHKT và chuẩn bị cho hội nhập Quốc tế.
            Bốn là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.
Năm là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Cựu học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong "công nghiệp", chuẩn bị cho các em học sinh tự tin bước vào cuộc sống mới tự lập. Tăng cường lồng ghép Luật giao thông, luật Giáo dục, Môi trường, Biển đảo...

Một số hình ảnh tập trung và nghi thức buổi lễ

Thầy Hiệu trưởng đọc thư của Tổng bí thư, chủ tịch nước và đánh trống khai trường

Học sinh lớp 10 phát biểu cảm nghĩ mới vào trường