CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TẠI CHI BỘ TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI

Chủ nhật - 21/08/2022 16:45
CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TẠI CHI BỘ TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI
CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TẠI CHI BỘ TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI
        Trong không khí rộn ràng chuẩn bị cho năm học mới, Vui với nhiều thành công của năm học vừa qua: Học sinh giỏi xếp thứ nhất Toàn tỉnh, kết quả thi Tốt nghiệp đạt 100% và xếp thứ 8 toàn tỉnh về điểm thi trung bình Tốt nghiệp năm học 2022-2023, Với  7 em đạt điểm cao nhất được khen thưởng của Tỉnh về kết quả thi Tốt nghiệp  nói lên chất lượng và khẳng định thương hiệu của nhà trường .
         Đồng hành với những thành công trên  Thống kê cho 9 tháng đầu năm 2022 chị bộ trường THPT Hoàng Mai đã thực hiện xuất sắc nhiều nhiệm vụ chính trị trong đó việc quan tâm và phát triển Đảng viên là một nhiệm vụ hết sức quan trong. Với 2 Đảng viên là giáo viên, 5 Đảng viên là học sinh đã nói lên sự phát triển mạnh mẽ về số lượng Đảng viên cũng như chất lượng đội ngũ Đảng viên được kết nạp.
 
Đồng chí bị thư chi bộ: Hồ Hồng Sơn chủ trì lễ kết nạp Đảng viên
Trao quyết định cho Đảng viên là giáo viên
 
Trao quyết định cho Đảng viên là học sinh

Dưới đây là những dòng cảm nghĩ khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ các giáo viên và học sinh của trường THPT Hoàng Mai.
 Cảm nghĩ của Đảng viên là giáo viên
“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
Mặt trời chân lý chói qua tim
Hồn tôi là một vườn hoa lá
Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”
 Bốn câu thơ trong bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu đã đủ để nói lên niềm vui sướng và tự hào của tôi khi bắt đầu được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ khi được biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý”. Đảng soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn.
Cuộc đời mỗi chúng ta hẳn sẽ có nhiều bước ngoặt. Với tôi cũng vậy, giây phút “Từ ấy” chính là ngày tôi được đứng vào hàng ngũ của ĐCS Việt Nam. Giây phút ấy sẽ là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt.
Trong không khí nghiêm trang của buổi lễ kết nạp, bản thân được đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh để đọc lời thề non sông. Cảm giác hạnh phúc và tự hào khôn xiết. Và tôi nhớ mãi, lời thầy giáo Hồ Hồng Sơn, bí thư chi bộ dặn dò những lời tâm huyết:“Các đồng chí luôn nhớ bốn lời thề của Đảng viên. Phải hiểu là đảng viên nghĩa là phải sống có trách nhiệm hơn. Phải làm thật tốt nhiệm vụ của mình, trở thành người thầy gương mẫu, một công dân có ích cho quê hương đất nước”.
(Đảng viên Nguyễn Thị Thu Hương đọc lời tuyên thệ)
 Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một con đường dài, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cả cuộc đời phấn đấu của một đảng viên. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người đảng viên trong thời kì đổi mới. Tôi luôn mong muốn có thể kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha anh, để có thể cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của trường THPT Hoàng Mai nói chung và tổ Văn nói riêng. “Đảng ta” đã giúp tôi sống bớt cái “tôi” của cá nhân, để hòa cùng cái “tôi” của Đảng, của dân tộc, của cộng đồng. ( Lời tâm sự của Đảng viên, Nguyễn Thị Thu Hương- Giáo viên Ngữ văn )
Đông chí: Hồ Hồng Sơn Bí thư Chi bộ giao nhiệm vụ cho các Đảng viên
 
Đồng chi Nguyễn Thị Nga,  Phó bí thư Chi bộ đọc quyết định kết nạp Đảng viên
Những lời tâm sự  của Đảng viên tuổi 18 
         Em tên là Phan Thị Như Quỳnh, học sinh lớp 12A1 niên khóa 2019-2022. Em rất vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt nam khi đang học lớp 12, trường THPT Hoàng Mai. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một bước ngoặt lớn, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời của em, cuộc đời của một cô gái 18 tuổi, mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão. 
         Qua một quá trình phấn đấu và rèn luyện, nhận được sự quan tâm từ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, đặc biệt là sự giúp đỡ của Đoàn Trường THPT Hoàng Mai, em rất vinh dự khi được là một trong 5 bạn đoàn viên kết nạp Đảng tại mái trường THPT Hoàng Mai thân yêu. 
         Em còn nhớ như in cái khoảnh khắc trọng đại khi chính thức được cầm trên tay quyết định kết nạp Đảng vào ngày 04/06/2022. Trong giây phút được đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Bác Hồ kính yêu, giơ nắm tay đọc lời tuyên thệ của Đảng viên mới, em lại càng hạnh phúc hơn bao giờ hết. Vinh dự và tự hào chính là dòng cảm xúc mà em không thể nào quên trong lễ kết nạp Đảng. Bên cạnh niềm vinh dự, sự tự hào ấy là một trọng trách lớn, em nhận thức sâu sắc rằng bản thân phải có trách nhiệm, phải trở thành một Đảng viên trẻ gương mẫu. 
         Em tự hứa với lòng mình sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để trở thành một người tốt. Chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục tu dưỡng và rèn luyện để xứng đáng với những gì mà thầy cô, cha mẹ và bạn bè tin tưởng. Em sẽ không ngừng học tập, thắp lên ngọn lửa đam mê và hơn hết là truyền được cảm hứng tới những đoàn viên thanh niên luôn sẵn sàng xung phong, xung kích, đi đầu trong các phong trào và hoạt động. 
       Cuối cùng, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến chi bộ, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và Đoàn Trường THPT Hoàng Mai đã giúp đỡ và rèn luyện chúng em để chúng em được đứng trong hàng ngũ của Đảng.  Chúng em xin hứa sẽ luôn tích cực phấn đấu,  xứng đáng là những Đảng viên chân chính, cống hiến hết mình vì lời dạy cao cả của Đảng “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. 
 
( Đảng viên  Phan Thị Như Quỳnh, học sinh lớp 12A1)
 
 
Các Đảng viên  là học sinh tuyên thệ dưới cờ Đảng và cờ tổ quốc
 
 

 
 

 

Tác giả bài viết: Bài: Thu Hương, Phan Thị Như Quỳnh- Ảnh Chu Tấn

Nguồn tin: Chi bộ THPT Hoàng Mai:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây