Trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An

https://thpthoangmai.edu.vn


Đoàn trường THPT Hoàng Mai tổ chức dâng hương tại khu dic tích hang Hỏa tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt Mỏ đá Hoàng Mai

Ngày 18 tháng 12 năm 2018 Đoàn trường tổ chức dâng hương tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia Hang Hỏa tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt Mỏ đá Hoàng Mai.
          Nhân kỉ dịp kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QDND Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân 22 tháng 12 năm 2018, chiều ngày 18/12/2018 Đoàn trường THPT Hoàng Mai tổ chức làm vệ sinh, chăm sóc và dâng hương tại khu di tích lich sử cấp quốc gia Hang Hỏa tiễn và nghĩa trang liệt sĩ đường sắt Mỏ đá Hoàng Mai. Đây là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho ĐVTN  học sinh và cũng là dịp để tỏ lòng tri ân tới các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc.
8
Dâng hương tại Hang Hỏa tiễn
            Nhân dịp này Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp đoàn tại khu di tích. Trước đó Đoàn trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị cho Thanh niên ưu tú chuẩn bị kết nạp đoàn đợt 1 năm học 2018-2019 cho 150 thanh niên, sau một tháng theo dõi và hoàn thiện các thủ tục hồ sơ có 146 thanh niên đủ điều kiện để kết nạp đoàn. 
            Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Mục đích của Đoàn là phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng nư­ớc Việt Nam độc lập, dân chủ và giàu mạnh theo con đường XHCN và t­ư tưởng Hồ Chí Minh, vì cuộc sống văn minh và hạnh phúc của tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam. Đoàn là tổ chức chính trị, xã hội theo lứa tuổi, do đó kết nạp đoàn viên mới là một quy luật tất yếu trong công tác xây dựng Đoàn, quy luật này diễn ra một cách thường xuyên liên tục nhằm tập hợp thanh niên vào tổ chức để bồi dưỡng, giáo dục, tăng c­ường về số lượng, chất lượng và sức chiến đấu cho tổ chức đoàn. Vì vậy bồi dưỡng và kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn.
3
Lễ kết nạp đoàn
  Trước đó hơn 50 ĐVTN đã làm vệ sinh, quét dọn khu di tích đồng thời được nghe giới thiệu về khu di tích. 
Một số hình ảnh tại buổi lễ: 
10
Chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt Mỏ đá Hoàng Mai
9
Chăm sóc khu di tích Hang hỏa tiễn
7
Nghe giới thiệu về khu di tích
2
Đoàn viên đọc lời hứa khi được kết nạp Đoàn
4
Thông qua quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên
1

Tác giả bài viết: Mr Nhan

Nguồn tin: BCH Đoàn trường:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây