Trường THPT Hoàng Mai triển khai cuộc thi: Tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2019-2020

SỞ GD VÀ ĐT NGHỆ AN
TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI

Số  27  /CV-THPTHM
V/v Tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020

Hoàng Mai, ngày 12  tháng 02 năm 2020

Kính gửi:  - 30 lớp khối 10, khối 11
                            - GVCN 30 lớp khối 10, khối 11
                            - Đoàn TN.
                            - Tổ chuyên môn

Căn cứ Công văn số 172/SGDĐT-GDTrH ngày 04/02/2020 về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên năm học 2019-2020. Trường THPT Hoàng Mai yêu cầu các lớp, giáo viên tham gia cuộc thi với các nội dung sau:
          1. Đối tượng tham gia:
Tất cả học sinh thuộc khối 10,11. Tất cả  giáo viên.
2. Nội dung, hình thức tham gia:
           a. Nội dung
- Cuộc thi dành cho học sinh: Có 02 vòng thi
- Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận.
- Vòng 2: Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1.
- Cuộc thi dành cho giáo viên: Có 02 vòng thi
- Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.
- Vòng 2: Dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1
+ Giáo viên chọn nội dung của tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.
+ Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm:
(1) Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.
(2) Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có): được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ...
(3) Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 02 trang giấy A4), kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thể lựa chọn các minh chứng như: đoạn video clip minh họa các hoạt động học điển hình (dung lượng không quá 30MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.
b. Hình thức
- Học sinh và giáo viên tham gia thi trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên trang website: http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn. ( Giáo viên và học sinh nên chuẩn bị phương án trả lời phần trắc nghiệm và làm bài tự luận trên bản Word trước khi truy cập để tham gia thi trực tuyến. Hướng dẫn các bước tham dự thi và nộp bài được đính kèm Công văn này).
- Yêu cầu: 100% học sinh khối 10 và khối 11, giáo viên đều phải tham gia. (Mỗi lớp có ít nhất 03 bài thi có chất lượng).
3. Thời gian nạp bài thi
- Thời gian tham gia thi trên website Từ ngày 17/02/2020 đến ngày 02/03/2020. (Sau ngày 05/3/2020 hệ thống thi trực tuyến sẽ đóng và không tiếp nhận bài dự thi).
- Các tổ chuyên môn, các lớp nạp danh sách học sinh đã tham gia thi (danh sách ghi rõ các học sinh, giáo viên tham gia bài thi chất lượng) về văn phòng Nhà trường chậm nhất thứ 2 ngày 02 tháng 3 năm 2020.
- Thời gian nạp danh sách tham gia thi về Sở GD&ĐT qua phòng Giáo dục trung học: trước ngày 05 tháng 3 năm 2020.
4. Giải thưởng:
a. Cuộc thi dành cho học sinh
Tổng số: 1.232 giải thưởng. Gồm: 12 giải nhất, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 máy tính bảng; 20 giải nhì, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 điện thoai di động; 200 giải ba, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 đồng hồ đeo tay; 1000 giải khuyến khích, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải và 01 mũ bảo hiểm Honda.
b. Cuộc thi dành cho giáo viên
 Tổng số: 310 giải thưởng. Gồm: 01 giải xuất sắc, phần thưởng gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 xe máy Honda và 01 mũ bảo hiểm Honda; 09 giải nhất, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 laptop; 20 giải nhì, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 máy tính bảng; 80 giải ba, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 điện thoại di động; 200 giải khuyến khích, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải và 01 mũ bảo hiểm Honda.
Nhận được công văn này, yêu cầu các GVCN, các tổ chuyên môn triển khai để học sinh, giáo viên tham gia đầy đủ và có chất lượng cuộc thi. Đoàn thanh niên tuyên truyền cho ĐVTN về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi. Số lượng và chất lượng bài dự thi của các lớp là tiêu chí xếp loại thi đua năm học 2019-2020.

Nơi nhận:
- Như KG;
- Lưu: VT
( Đã kí và đóng dấu)
Nguyễn Thị Nga

Đề thi cho GV:
/uploads/news/2020_02/1de-thi-danh-cho-giao-vien-cap-thpt.pdf
Đề thi cho HS:
/uploads/news/2020_02/3de-thi-danh-cho-hoc-sinh-cap-thpt.pdf

Tác giả bài viết: Mr Nhan

Nguồn tin: thpt hoang mai