Cứu trợ từ Việt kiều, các Đơn vị, Doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trường học trong và ngoài nước

1, Buổi lễ Hội đồng hương Nghệ An – Quỳnh Lưu tại cộng hòa liên bang Đức trao quà cứu trợ học sinh và Nhà trường 2, Danh sách các Đơn vị, Doanh nghiệp, Nhà hảo tâm và trường học trong và ngoài nước tặng quà cứu trợ sau lũ số 10
Sáng nay 26/11/2013 đại diện hội đồng hương Nghệ An – Quỳnh lưu tại cộng hòa Liên bang Đức đã đến trường THPT Hoàng Mai-TX Hoàng Mai trao quà cứu trợ học sinh và nhà trường bị ảnh hưởng ngập lũ trong cơn bão số 10.
Được biết trong lũ lụt số 10 vừa qua, thị xã Hoàng Mai bị nhấn chìm trong biển nước, thiệt hại nặng nề tài sản của nhân dân, trong đó có nhiều trường học của thị xã, bị hư hại tài sản đồ dùng dạy học, cơ sở vật chất.
T/M hội đồng hương Nghệ An-Quỳnh lưu tại cộng hòa liên bang Đức ông Vũ Xuân Kỳ đã trao 90 suất quà, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng cho các em học sinh của trường, và tặng nhà trường 01 bộ loa, âm ly phục vụ truyền thanh trị giá 25 triệu đồng, tổng số tiền cứu trợ 115 triệu đồng.
Đây là số tiền hội đồng hương đã quyên góp của các cán bộ, nhân viên người Nghệ An, Quỳnh Lưu hiện đang sinh sống và làm việc tại cộng hòa liên ban Đức. nhằm giúp đỡ các thầy cô giáo và học sinh vượt qua khó khăn vươn lên học tập trong năm học 2013-2014.
Đón nhận món quà trên , ông Nguyễn Bá Hào chủ tịch UBMT tổ quốc TX Hoàng Mai, thầy giáo Bùi Huy Lưu hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn hội đồng hương tại Cộng hòa liên bang Đức đã hướng về vùng lũ TX Hoàng Mai .món quà này có ý nghĩa lớn, thể hiện truyền thống, đạo lý lá lành đùm lá rách, của người Việt.
Các hình ảnh: (Sẽ được cập nhật sau ở thư mục hình ảnh của trang web )
Ảnh: Ông Vũ Xuân Kỳ hội đồng hương Nghệ An – Quỳnh Lưu trao quà hỗ trợ khó khăn cho các em học sinh trường THPT Hoàng Mai
Ảnh: Ông Vũ Xuân Kỳ hội đồng hương Nghệ An – Quỳnh Lưu trao quà quà trường THPT Hoàng Mai
Trong cơn lũ lịch sử số 10 vừa qua,trường THPT Hoàng Mai là một trong những trường học của TX Hoàng Mai bị thiệt hại nặng.
Máy vi tính ngập hỏng 4 bộ,máy photo 2 máy (loại 50 triệu đồng/Máy)
Máy phát điện 01 máy trị giá 27 triệu đồng,hệ thống tăng âm,loa ,MCrô 02 bộ trị giá 50 triệu, bàn ghế học sinh gỗ ép hỏng 50 bộ,bàn ghế giáo viên 10 bộ và nhiều tài sản như bàn làm việc, tủ tài liệu.phòng thực hành,các loại hóa chất, hơn 300m tường bao,150m2 mái nhà bị sập và nhiều đồ dùng dạy học,hồ sơ BHXH của giáo viên,bằng tốt nghiệp của học sinh từ năm 2000 đến 2012 gồm 127 cái,hồ sơ khám sức khỏe của 1250 em học sinh năm học 2012-2013 bị hỏng,nhiều văn phòng phẩm phục vụ dạy và học. tổng thiệt hại lên đến trên 700 triệu đồng. nhiều gia đình thầy cô giáo và học sinh bị nhấn chìm trong biển nước,thiệt hại lớn về tài sản của nhấn dân.
Nhằm chia sẻ những khó khăn vừa qua,nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước đã dành cho trường và tập thể cán bộ giáo viên,học sinh nhiều món quà có ý nghĩa,tính đến ngày 26/11 đã có các tổ chức và cá nhân sau đây ủng hộ nhà trường.
 Ảnh: UBMT tổ quốc TX Hoàng Mai và nhà trường tặng hoa cảm ơn hội đồng hương Nghệ An-Quỳnh lưu tại công hòa liên bang Đức.
Ảnh: Đ/c Vũ xuân Kỳ trao quà cho các em học sinh của trường
và một số hình ảnh tan hoang của nhà trường THPT Hoàng Mai sau lũ số 10.

TT ĐƠN VỊ TRAO QUÀ GHI CHÚ
1 Một số CB, NV Ngân hàng TechcomBank tại HN 600 quyển vở, 600 cái bút (đóng gói thành 200 túi quà) Cứu trợ cho HS
2 Ông Đậu Phi Thuần 200 kg gạo Cứu trợ cho GV
3 UBND TX HM 1300 quyển vở Cứu trợ cho HS
4 UBND TX HM 759 cái áo sơmi Cứu trợ cho HS
5 UBND TX HM 247 cái váy Cứu trợ cho HS
6 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng 12.625.000 Cứu trợ cho HS
7 CT TNHH Linh Sang 2.000.000 đ Cứu trợ cho trường
8 CT TNHH Linh Sang 50 cái áo Cứu trợ cho HS
9 Trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê, Hà Tỉnh) 10.000.000 đ Cứu trợ cho trường
10 Huyện Đoàn Lý Nhân, Hà Nam 1100 quyển SGK và STK Cứu trợ cho HS và TV trường
11 Lớp BDQL Sở GD-ĐT Nghệ An 6.000.000 đ Cứu trợ cho trường
12 UBND TX HM 1400 quyển vở Cứu trợ cho HS
13 Trường DTNT Tỉnh Nghệ An 5.000.000 đ Cứu trợ cho trường
14 Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh nghệ An 14.000.000đ Cứu trợ cho GV
15 Hội đồng hương Nghệ An-Quỳnh Lưu tại CHLB Đức 90.000.000 đ Cứu trợ cho HS
16 Hội đồng hương Nghệ An-Quỳnh lưu tại CHLB Đức Một bộ loa, âm li, micro (trị giá 15.000.000 đ) Cứu trợ cho trường

T/M lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Bùi huy Lưu- Hiệu trưởng xin gửi lời tri ân đến các tập thể, cá nhân đã cứu trợ, trao quà nhà trường, giáo viên và học sinh trong thời gian qua, giúp đỡ nhà trường vượt qua khó khăn, thiệt hại do bão lũ, ổn định cuộc sống, vươn lên dạy và học tập tốt, dành nhiều thắng lợi trong năm học 2013-2014.

Tác giả bài viết: Thanh Yên