THÔNG BÁO tổ chức tư vấn thực hiện CT GDPT 2018 2022 – 2023

THÔNG BÁO tổ chức tư vấn thực hiện CT GDPT 2018  2022 – 2023
         SỞ GD & ĐT NGHỆ AN            CÔNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 193/TB–THPT HM                                   Hoàng Mai, ngày 04 tháng 8 năm 2022

Về việc tổ chức tư vấn thực hiện Chương trình GDPT 2018
năm học 2022 – 2023

Kính gửi:
                - Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn thị xã Hoàng Mai;
                - Phụ huynh và học sinh lớp 10, năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023, năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Trong Chương trình GDPT mới thì bậc THPT là giai đoạn định hướng nghề nghiệp, học sinh được lựa chọn môn học, nội dung học.
Để cung cấp thông tin, giải đáp những băn khoăn của phụ huynh, học sinh và triển khai một số nội dung chuẩn bị cho năm học mới. Trường THPT Hoàng Mai tổ chức buổi tư vấn cho phụ huynh và học sinh.
1. Thời gian: Buổi sáng bắt đầu từ 7h00
- Sáng thứ 2 (08/8/2022): Tư vấn cho phụ huynh và học sinh các trường THSC: Quỳnh Thiện, Quỳnh Lộc, Quỳnh Lập, Mai Hùng, Tân Thắng và thí sinh tự do.
- Sáng thứ 3 (09/8/2022): Tư vấn cho phụ huynh và học sinh các trường THCS: Quỳnh Vinh, Quỳnh Phương, Quỳnh Dị, Quỳnh Trang, Quỳnh Liên, Quỳnh Xuân.
2. Địa điểm: Sân trường, trường THPT Hoàng Mai.
Lưu ý: Nhà trường gửi trước phương án lựa chọn tổ hợp môn học và chuyên đề để phụ huynh, học sinh nghiên cứu trước.
          Đây là nội dung quan trọng kính đề nghị Hiệu trưởng các trường THCS hỗ trợ trường THPT Hoàng Mai thông tin đến cho phụ huynh, học sinh biết và tham gia đầy đủ, đúng giờ.
Nơi nhận:                                                                                           HIỆU TRƯỞNG
- Như kính gửi;
- Niêm iết bảng tin;                                                                                        (Đã ký)
- Trang Website nhà trường.
- Lưu: VP.
                                                                 Hồ Hồng Sơn

PHỤ LỤC
DỰ KIẾN THÀNH LẬP CÁC TỔ HỢP MÔN HỌC TỰ CHỌN VÀ CỤM CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP LỰA CHỌN

Theo chương trình GDPT 2018. Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 phải học các môn học, nội dung bắt buộc; tổ hợp môn học lựa chọn; cụm chuyên đề học tập lựa chọn:
     * Các môn học và nội dung bắt buộc gồm: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương; Lịch sử.
     * Tổ hợp môn học lựa chọn gồm 04 môn học được chọn từ 09 nhóm môn học lựa chọn trong chương trình: Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật; Vật lí, Hóa học, Sinh học; Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật;
    *Cụm chuyên đề học tập lựa chọn: học sinh chỉ được lựa chọn cụm chuyên đề học tập trong các môn học bắt buộc và các môn học đã lựa chọn (Toán, vật lí, hóa, sinh,văn, sử, địa, GDKTPL, công nghệ, tin, nghệ thuật).
     Để vừa đáp ứng nhu cầu của học sinh vừa bảo đảm phù hợp với điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện có. Năm học 2022 – 2023, Trường THPT Hoàng Mai dự kiến thành lập 5 tổ hợp môn học tự chọn và cụm chuyên đề học tập lựa chọn cho học sinh gồm:

TT Tổ hợp 4 môn lựa chọn Cụm chuyên đề học tập lựa chọn Học thêm Số lớp
1 Tổ hợp 1: Vật lí, Hóa học, Sinh học,Tin học Toán, Vật lí, Hóa học    Toán, Lý, Hoá, Anh 3
2 Tổ hợp 2: Vật lí, Hóa học, Thiết kế và công nghệ, Giáo dục  KT và PL Toán, Vật lí, Hóa học     Toán, Lý, Hoá, Anh 3
3 Tổ hợp 3: Vật lí, Hóa học, Sinh học,Tin học Toán, Sinh, Hóa học     Toán, Sinh, Hoá, Anh 1
4 Tổ hợp 4: Địa lí, Giáo dục  KT và PL, Thiết kế và công nghệ, Tin học Toán, Ngữ văn, Địa lí  Toán, Văn, Anh, 4
5 Tổ hợp 5: Địa lí, Giáo dục  KT và PL, Thiết kế và công nghệ, Sinh học Toán, Ngữ văn, Lịch sử

Toán, Văn, Anh 3

Tác giả bài viết: THPT Hoàng Mai

Nguồn tin: Trường THPT Hoàng Mai:

Từ khóa: Thông báo