Tin và hình ảnh Kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11

Thứ hai - 25/11/2013 09:53
Trường THPT Hoàng Mai: Mít tinh kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong những ngày của tháng 11, học sinh và giáo viên cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa chung trong niềm vui đó Sáng nay 19/11 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Hoàng Mai, TX Hoàng Mai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Nhà trường vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo thị ủy, UBND thị xã Hoàng Mai, các phường, xã, các cơ quan doanh nghiệp, ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các thầy cô giáo nguyên là giáo viên của trường qua các thời kỳ.
Lễ mít tinh kỷ niệm 31 năm Ngày nhà giáo việt nam 20/11 Trường THPT Hoàng Mai


 Trong những năm qua thực hiện cuộc vận động hai không, chất lượng dạy và học của nhà trường vẫn giữ vững và khẳng định tên tuổi của mình trong ngành giáo dục của tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Quỳnh Lưu nói riêng.
 Năm học 2012-2013 với những thành tích vượt trội học sinh giỏi cấp tỉnh đạt hơn 78%, học sinh giỏi toàn diện 6,9%, Tốt nghiệp đạt 99,8%, tỷ lệ đậu đại học,cao đẳng > 35% xếp thứ 21/94 trường trong toàn tỉnh, trong đó có 5 học sinh đạt 27 điểm trở lên, có 01 em đạt 29,5 điểm được vinh danh trong lễ vinh danh các thủ khoa năm 2913, phong trào nghiên cứu khoa học được tăng cường, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 3.có 8 SKKN được hội đồng khoa học sở xếp bậc B, đặc biệt trường luôn chăm lo việc bỗi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, 13 giáo viên có trình độ thạc sỹ, số giáo viên giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng, có 01 giáo viên (thầy giáo Hồ Cảnh Thuận) đạt giải 3 kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia năm 2013, nhiều giáo viên là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo, tiêu biểu như thầy giáo Lê Trọng Thêm giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 5 năm liền đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, trong lễ trao thưởng quỹ tài năng trẻ giáo dục lần thứ 13(chu kỳ 2008-2013) của sở GDĐT Nghệ An thầy đã vinh dự là 1 trong 25 nhà giáo trong tỉnh Nghệ An được nhận giải thưởng. Kết quả đó đã đánh dấu một chặng đường lịch sử 16 năm miệt mài phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh trường THPT Hoàng Mai, như một thông điệp khảng định vị thế của một đội ngôi trường còn non trẻ, nhưng giàu tiềm năng, xứng đáng với lòng mong đợi của nhân dân trong vùng, xứng đáng là ngôi trường trọng điểm của thị xã Hoàng Mai.
 Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2013-2014 nhà trường tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo NQ đại hội lần thứ XI của Đảng, thực hiện phương châm quản lý tốt gắn với dạy tốt và học tốt trên tinh thần đó, toàn trường đã dấy lên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tăng cường các hoạt động về chuyên môn, tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thao giảng, thăm lớp, dự giờ, quản lý giáo dục tốt về đạo đức ý thực học tập của học sinh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được chú trọng và tổ chức tốt.
Cũng trong dịp này BCH đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao văn nghệ thiết thực chào mừng 31 năm ngày nhà giáo việt nam.
Chiều ngày 15/11 đoàn TN trường đã tổ chức buổi tọa đàm và thi đấu thể thao bóng chuyền nam giao lưu với đoàn TN Công An Thị xã Hoàng Mai, đây là hoạt động tăng cường phối hợp hoạt động đoàn giữa hai đơn vị, trong công tác giáo dục và nâng cao ý thức phòng chống các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông trong trường học.
Đêm 18/11 đã diễn ra hội diễn văn Nghệ quần chúng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, sau 2 vòng sơ khảo 15 tiết mục của 15 chi đoàn vào vòng chung kết đã mang đến cho đêm diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đặc biệt là các ca khúc, tiểu phẩm tự dàn dựng, thể hiện tình cảm của các em đối với đội ngũ thầy, cô giáo, các điệu nhảy trẻ trung sôi động cuốn hút khán giả đến với đêm diễn.

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Thanh Yên

 Từ khóa: mít tinh, kỷ niệm, nhà giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây