Trường THPT Hoàng Mai –Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

Chủ nhật - 26/11/2017 09:38

Trường THPT Hoàng Mai –Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập


            Sáng 18-11-2017 - Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1997-2017) và 35 năm Nhà giáo Việt Nam (1982-2017). Đến dự và chung vui với các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường có các đồng chí  lãnh đạo Thị xã Hoàng Mai, lãnh đạo sở GD&ĐT Nghệ An, lãnh đạo các ban, ngành,  trên địa bàn thị xã Hoàng Mai
Văn nghệ chào mừng
 
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
 
            Trong không khí trang nghiêm, thầy giáo Nguyễn Bá Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của Trường. Diễn văn nêu rõ: Trường THPT Hoàng Mai được thành lập tháng 06/1997. Ngày đầu Trường chỉ có 26 cán bộ, giáo viên 842 học sinh học ở 14lớp. Trong suốt 1/5 thế kỷ xây dựng và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm, đến nay, trường đã đào tạo được 10. 434 học sinh tốt nghiệp THPT; hơn 5.000 học sinh vào các trường đại học. có 01 học sinh giỏi quốc gia giải 3 môn địa lý, 04 em đạt huy chương đồng, 07 em đạt giải khuyến khích quốc gia môn Tiếng Anh qua kì thi IOE; hơn 400 học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều em đạt điểm cao trong các kì thi Đại học. Nhiều học sinh đã trưởng thành, đã và đang công tác trong nhiều lĩnh vực, đảm đương nhiều vị trí quan trọng. Toàn trường hiện có 102 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trong đó, 18 giáo viên có trình độ Thạc sỹ, 15 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên có SKKN bậc A, B. Bên cạnh đó, nhà trường ngày càng được đầu tư khang trang với trang thiết bị hiện đại. Trường THPT Hoàng Mai đã khẳng định được thương hiệu của mình trong phong trào dạy và học của giáo dục Thị xã Hoàng Mai nói riêng và Tỉnh Nghệ An nói riêng

Thầy Nguyễn Bá Vinh - hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc
                Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đoàn Hồng Vũ, đại diện cho lãnh đạo Thị xã Hoàng Mai chúc mừng những thành tích của thầy và trò Nhà trường đạt được sau 20 năm xây dựng và trưởng thành.

            Đồng chí nhấn mạnh: Để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, Trường cần tiếp tục có những giải pháp trong đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, để xứng đáng với sự quan tâm, niềm tin của các cấp, các ngành và nhân dân trong Thị, xứng đáng với truyền thống hiếu học của nhân dân trên quê hương Xô viết anh hùng. Thay mặt UBND Tỉnh Nghệ An, đồng chí Đoàn Hồng Vũ trao tặng trường THPT Hoàng Mai bức trướng mang dòng chữ "Trường THPT Hoàng Mai 20 năm phát huy truyền thống vẻ vang, Đoàn kết - Sáng tạo – Thi đua dạy tốt học tốt".

           Cũng nhân dịp này, Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và  các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Trường được UBND Tỉnh Nghệ An tặng Cờ thi đua xuất sắc
 
Công đoàn Nhà trường được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn ngành GD-ĐT Nghệ An tặng Bằng khen, Cờ thi đua

            Tại buổi lễ, để động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, ban liên lạc cựu học sinh trường THPT Hoàng Mai đã trao học bổng cho các em.

                Lễ kỉ niệm cũng là dịp gặp mặt giữa các thế hệ giáo viên và cựu học sinh trường THPT Hoàng Mai qua các niên khoá.
 

 
Bài: Trần Thương
Ảnh: Chu Tấn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây