Cấp ủy BGH làm việc cùng Thị ủy về công tác phát triển Đảng viên

Chủ nhật - 18/09/2022 07:57
Cấp ủy BGH làm việc cùng Thị ủy về công tác phát triển Đảng viên
           Thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2022, ngày 16 tháng 9, cơ quan Thị ủy Hoàng Mai đã có buổi làm việc với Chi ủy chi bộ hai trường THPT trên địa bàn cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã về công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên trong trường học ở giai đoạn hiện nay.
            Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Trường Giang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy thị xã (chủ trì), đồng chí Đàm Hữu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thị xã, Chánh Văn phòng Thị ủy, Đại diện Lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã, Bí thư Thị đoàn Hoàng Mai, Chi ủy chi bộ Trường THPT Hoàng Mai, THPT Hoàng Mai 2, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên trường THPT Hoàng Mai, THPT Hoàng Mai 2, Chuyên viên phụ trách Cơ quan Tổ chức - Nội vụ.
             Mở đầu chương trình, đồng chí Lê Trường Giang thay mặt ban thường vụ Thị ủy nêu rõ mục tiêu, nội dung chương trình của buổi làm việc.
 


              Tiếp đó, đồng chí Hồ Văn Cậy đã tổng hợp số lượng Đảng viên của 2 trường THPT trên địa bàn. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề phát triển Đảng viên là học sinh dân tộc thiểu số, công giáo. Đồng chí khẳng định:

         - Phát triển Đảng viên nói chung trong trường học và đặc biệt là học sinh công giáo có vai trò quan trọng, cần theo dõi, giúp đỡ và làm tốt công tác tư tưởng đối với các em học sinh công giáo, thiên chúa giáo.

       - Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân và tập thể lớp tạo điều kiện thuận lợi cho các quần chúng ưu tú có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

        - Phát triển Đảng viên không ưu tiên về số lượng mà tập trung đảm bảo về chất lượng.

              Tham dự buổi làm việc với Ban thường vụ Thị ủy, đồng chí Hồ Hồng Sơn- Bí thư chi bộ trường THPT Hoàng Mai và đồng chí Nguyễn Thị Hà- Bí thư chi bộ trường THPT Hoàng Mai 2 đã trình bày báo cáo về những thuận lợi và khó khăn trong công tác phát triển Đảng ở mỗi trường, chú ý vào phát hiện học sinh Công giáo có động cơ phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đồng chí cũng có những kiến nghị xoay xung quanh vấn đề phát triển Đảng, mong muốn được Ban thường vụ quan tâm, cùng tìm biện pháp tháo gỡ.
 

 ( Đồng chí Hồ Hồng Sơn- Bí thư chi bộ THPT Hoàng Mai)
 

(Đồng chí Nguyễn Thị Hà- Bí thư chi bộ trường THPT Hoàng Mai 2 phát biểu tại Hội nghị)

     Tham dự hội nghị, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai- đồng chí Nguyễn Viết Lộc- báo cáo số lượng Đảng viên hiện tại của các trường trực thuộc, trong đó, đáng chú ý có  Đảng viên công giáo ở trường tiểu học Quỳnh Xuân A và có  Đảng viên là người dân tộc thiểu số.

          Về phía Thị đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Đức- Bí thư, cũng đã đánh giá lại việc thực hiện các kế hoạch và phổ biến các nội dung hoạt động tập thể của thị Đoàn, đoàn cấp trên ở trường THPT Hoàng Mai và Hoàng Mai 2. Đồng chí đánh giá cao hoạt động của 2 trường trong việc lồng ghép nhiều chương trình giáo dục, tuyên truyền cho học sinh về đạo đức, lí tưởng cách mạng. Mong muốn Chi bộ các trường trong thời gian tới tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được.


        Lắng nghe những báo cáo đến từ các đơn vị, đồng chí Đàm Hữu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đánh giá cao những giải pháp hữu hiệu của các trường THPT về công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có những định hướng cơ bản cho các đơn vị về những giải pháp để khắc phục những khó khăn trong việc phát triển Đảng viên ở trường học trong thời gian tới, xây dựng mô hình Đảng bộ trường học…


      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trường Giang đã tổng kết các ý kiến đến từ các đơn vị, đặt ra những nhiệm vụ, yêu cầu trong việc phát triển công tác Đảng trong tình hình mới.
 

          Hội nghị kết thúc vào 17h30 phút cùng ngày.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông- Ảnh Chu Tấn

Nguồn tin: thpt hoang mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây