PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Thứ ba - 26/07/2022 22:08
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN
KỈ NIỆM NGÀY 27-7
 PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN
 
Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), chiều ngày 26/7/2022  Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức dâng hương tại Khu di tích Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt Mỏ đá Hoàng Mai.
 
1 27

Thầy trò Trường THPT Hoàng Mai dâng hương tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường sắt
 
Đây là một hoạt động vô cùng nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng tri ân đối với những hi sinh và đóng góp của các đồng chí Liệt sĩ, Thương binh, gia đình liệt sĩ đối với quê hương, đất nước; đồng thời thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
 
2 27

         Học sinh thắp hương các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường sắt
 
Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Hoàng Mai bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh, cống hiến trọn đời mình vì hòa bình, thống nhất Tổ Quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
3 27

   

Thắp hương tưởng niệm 33 Liệt sĩ TNXP tại Hang Hỏa Tiễn
 
Tiếp theo Cấp ủy, Ban giám hiệu cùng BCH Công Đoàn, BCH Đoàn trường đã đến thăm hỏi động viên các gia đình chính sách trong cán bộ giáo viên nhà trường. Các cuộc gặp gỡ thân mật cùng với những lời chúc sức khỏe tới các thân nhân cán bộ giáo viên nhà trường là nguồn động viên cho các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác cũng như đã nghỉ hưu yên tâm công tác thêm, để cống hiến cho sự phát triển của nhà trường.
Bằng tất cả lòng thành kính và biết ơn vô hạn, thầy và trò Trường THPT Hoàng Mai xin nguyện giữ gìn và kế thừa sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; Phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, thi đua dạy tốt- học tốt xứng đáng với những hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh.
Hoạt động thường niên của trường THPT Hoàng Mai đã góp phần tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời là lời nhắc nhở thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của cha ông, xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc.
 
.

 

Tác giả bài viết: Bài Nguyễn Thủy - Ảnh Chu Tấn- Phương Thảo

Nguồn tin: Trường THPT Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây