iWin mách nhỏ 4 cách bảo quản phụ kiện bóng đá iWin trong mùa mưa

Thứ hai - 19/08/2024 11:20
Mùa mưa đến mang theo nhiều thách thức cho việc bảo quản phụ kiện bóng đá. Độ ẩm cao và nước mưa có thể gây hư hỏng nhanh chóng cho các dụng cụ thể thao yêu quý của bạn. Tuy nhiên, với một số biện pháp đơn giản, bạn hoàn toàn có thể giữ cho phụ kiện bóng đá iWin luôn trong tình trạng tốt nhất. Hãy cùng iWin tìm hiểu 4 cách hiệu quả để bảo quản phụ kiện bóng đá trong mùa mưa nhé!

1. Làm khô phụ kiện sau mỗi lần sử dụng

Độ ẩm là kẻ thù số một của các phụ kiện bóng đá trong mùa mưa. Nếu không được làm khô kỹ càng, các dụng cụ có thể nhanh chóng bị mốc, hư hỏng. Vì vậy, việc làm khô phụ kiện ngay sau khi sử dụng là bước quan trọng nhất trong quy trình bảo quản.

Đối với giày bóng đá iWin, hãy tháo dây giày và lấy lót giày ra. Dùng khăn mềm thấm hết nước ở phần thân giày. Nhét giấy báo vào bên trong giày để hút ẩm. Thay giấy báo vài lần cho đến khi giày khô hoàn toàn.

Với quần áo, nên giặt sạch ngay sau khi sử dụng rồi phơi ở nơi thoáng gió. Tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp để tránh làm phai màu. Nếu không thể giặt ngay, hãy treo quần áo ở nơi thoáng khí để khô tự nhiên.

Đối với bóng, dùng khăn mềm lau sạch bùn đất bám trên bề mặt. Để bóng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để bóng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất ẩm ướt.

2. Bảo quản phụ kiện ở nơi khô ráo, thoáng mát

Sau khi làm khô, việc cất giữ phụ kiện đúng cách cũng rất quan trọng. Môi trường bảo quản lý tưởng cần khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển và duy trì chất lượng của phụ kiện.

Đối với giày, nên cất trong tủ hoặc kệ giày có lỗ thông gió. Tránh để giày trong túi nhựa kín vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Có thể sử dụng gói hút ẩm để giảm độ ẩm trong tủ đựng giày.

Quần áo nên được treo trong tủ quần áo thay vì xếp gọn. Điều này giúp không khí lưu thông tốt hơn, tránh tình trạng ẩm mốc. Có thể treo túi thơm khử mùi trong tủ để giữ quần áo luôn thơm tho.

Đối với bóng và các phụ kiện khác như băng bảo vệ, găng tay, nên cất trong hộp nhựa có nắp đậy kín. Đặt hộp ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

3. Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Ngoài việc làm khô và cất giữ đúng cách, việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cũng rất cần thiết. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi tích tụ và duy trì độ bền cho phụ kiện.

Đối với giày, nên vệ sinh kỹ lưỡng 2-3 tuần/lần. Dùng bàn chải mềm và xà phòng chuyên dụng để làm sạch phần thân giày. Đối với đế giày, có thể dùng bàn chải cứng hơn để cọ sạch bùn đất. Sau khi vệ sinh xong, nhớ bôi một lớp xi bảo vệ mỏng lên bề mặt giày.

Quần áo nên được giặt theo hướng dẫn trên nhãn mác. Tránh giặt chung quần áo sáng màu và tối màu. Nên phơi quần áo ở nơi có ánh nắng nhẹ và gió mát để vừa khử khuẩn vừa giữ được màu sắc.

Đối với bóng, định kỳ lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm. Kiểm tra và bơm bổ sung khí nếu cần thiết. Tránh để bóng tiếp xúc với các vật sắc nhọn có thể làm rách hoặc thủng bóng.

4. Sử dụng các sản phẩm chống ẩm

Trong mùa mưa, độ ẩm không khí rất cao nên việc sử dụng các sản phẩm chống ẩm là biện pháp hiệu quả để bảo vệ phụ kiện bóng đá. Có nhiều loại sản phẩm chống ẩm khác nhau phù hợp với từng loại phụ kiện.

Đối với giày, có thể sử dụng gói hút ẩm chuyên dụng cho giày. Đặt gói hút ẩm vào bên trong giày khi không sử dụng. Thay gói hút ẩm mới sau khoảng 1-2 tháng để duy trì hiệu quả.

Với quần áo, có thể dùng túi chống ẩm treo trong tủ quần áo. Túi chống ẩm sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa, giúp quần áo luôn khô ráo, thoáng mát.

Đối với bóng và các phụ kiện khác, có thể đặt gói hút ẩm silica gel vào hộp đựng. Silica gel có khả năng hấp thụ độ ẩm rất tốt, giúp môi trường bảo quản luôn khô ráo.

Giới thiệu về cửa hàng Iwin Goat

Iwin Goat là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm thể thao chất lượng cao, trong đó có nhiều phụ kiện bóng đá iWin chính hãng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Iwin Goat không chỉ mang đến những sản phẩm tốt nhất mà còn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về cách bảo quản phụ kiện thể thao.

Đội ngũ nhân viên tại Iwin Goat luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng cách chọn lựa và bảo quản phụ kiện bóng đá phù hợp nhất, đặc biệt là trong mùa mưa. Với Iwin Goat, bạn không chỉ mua sản phẩm mà còn nhận được sự hỗ trợ tận tâm để giữ cho phụ kiện bóng đá của mình luôn trong tình trạng tốt nhất.

Thương hiệu: Iwin Goat - Trang Bị Thể Thao Cho Người Việt

Chịu trách nhiệm: CEO Bùi Thế Lương